Góc kỹ thuật, Hỗ Trợ

Phương pháp cách âm chống ồn cho ô tô hiệu quả.

Cho đến thời điểm hiện tại, cách âm chống ồn xe ô tô vẫn là một trong những lĩnh vực “cũ” và mới…

Cũ cho những ai có kiến thức nhất định về nó, và mới cho những người bắt đầu tìm hiểu nó.

PHỦ GẦM CTK

PHỦ GẦM CTK TỶ TRỌNG CAO CHỐNG ỒN HIỆU QUẢ

Cho dù là cũ hay mới thì ồn gầm (hoặc là ù gầm) vẫn luôn là vấn đề nan giải của rất nhiều anh em. Đặc biệt cho những ai đang sở hữu những xe sedan hạng B-C thân liền và trục cơ sở ngắn.

Theo kinh nghiệm về cách âm chống ồn của CAD Pro chúng tôi thì chỉ có 3 phương pháp chính cách âm chống ồn cho ô tô hiệu quả.

 1. Phủ gầm tạo sần (gồ ghề). Phủ gầm bằng cao su non (gốc nước hoặc dầu tùy chọ) hoặc dùng phủ gầm chuyện dụng CTK  từ 8-10 kg sẽ làm giảm ồn đi ở mức độ nhất định. Người ngồi trên xe sẽ có cảm giác tiếng ồn gầm “mềm” hơn và không chói chang như lúc đầu. Loại sơn có tỷ trọng nặng được khuyên dùng (CTK là một loại sơn phủ gầm có tỷ trọng khá nặng)  trong khi các loại sơn pha sẵn có bán trên thị trường hiệu quả giảm ồn thường thấp hơn hoặc phải phun rất nhiều chai mới đạt hiệu quả mong muốn
 2. Cách âm hốc lốp (hay còn gọi là dán damping hốc bánh – lồng vè). Sử dụng vật liệu mỏng và “xịn. Nếu gắn loại vật liệu dày nặng thì gây tuột bát, ốc gá vè nhựa. Chúng tôi thường sử dụng tấm cách âm CTK standard độ dày khoảng 1.8  rất thích hợp cho việc cách âm tấm che hốc bánh.
  cách âm chống ồn hốc bánh CTK

  CTK 4.0 chống ồn hốc bánh và sàn xe

 3. Với loại dán vào thân xe thì nên dán loại nặng và dĩ nhiên càng dày thì hiệu quả cách âm chống ồn càng cao. Theo kinh nghiệm của CAD Pro chúng tôi, CTK premium độ dày 4.0 mm là 1 lựa chọn không tồi để cách cách âm cho hốc bánh.
 4. Với những điểm dán vào thân xe. Tấm cách âm dày, to nặng vẫn là lựa chọn tốt (CTK Premium 4.0 vẫn là lựa chọn tốt nhất)
 5. Với phần cách âm dán sàn. Nên dùng loại mỏng và mịn sẽ cho hiệu quả tốt hơn.
 6. Theo kinh nghiệm của CAD-Pro chúng tôi, lớp dán sàn nên có tỷ trọng từ 5-6 kg/cm2 mới hiệu quả. Tỷ trọng càng cao thì nó sẽ càng giảm được tiếng ồn tần số thấp. Tấm cách âm mỏng quá thì hiệu quả thấp, còn nếu quá dày thì lại không thể lắp gá đồ trên sàn. (khổ thế đấy).
 7. Hút âm chống ồn hay còn gọi là tiêu âm. Nếu không có lớp này thì sẽ tạo ra tiếng vang và tiếng ù rất khó chịu. Nên nhớ cách âm siêu rẻ thường không có tiêu âm dẫn đến hiện tượng ù do tần số thấp. CAD Pro chúng tôi có loại tiêu âm tempofix cực tốt rất thích hợp cho bộ môn chống ù chống vang này.
 8. Nếu triển khai hết 3 món này thì tiếng ồn sẽ giảm đi được từ 12 đến 15 decibel. Nhiều vị khách thắc mắc rằng tại sao làm rất nhiều thứ, tốn nhiều tiền mà chỉ giảm đi được nhiêu đó decibel, xin thưa rằng giẳm đi được chỉ 10 decibel thôi thì âm lực giảm đi rất nhiều.
  Cách Âm SÀn XE CTK

  Cách Âm Sàn CTK Premium 4.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *