Tin tức

4 Loại lọc gió ô tô

Lọc gió ô tô là điều bắt buộc nếu bạn muốn chiếc xe yêu quý của mình chạy “mượt” như một chiếc Champion. Khi một trong các bộ lọc của bạn bị tắc, nó có thể gây ra sự cố và ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn có thể nhận thấy mất nguồn, khói bẩn, đèn dầu hoặc thậm chí là hỏng động cơ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các bộ lọc khác nhau trong ô tô của bạn và lý do tại sao bạn cần xem xét việc thay bộ lọc ô tô thường xuyên.

Tìm hiểu các bộ lọc trong ô tô của bạn


Mỗi chiếc ô tô đều có bốn bộ lọc chính: bộ lọc động cơ, bộ lọc dầu, bộ lọc nhiên liệu và bộ lọc điều hòa. Chức năng của tất cả các bộ lọc này là cho phép dòng chảy và bắt các tạp chất: bụi và chất gây ô nhiễm trong không khí, tạp chất trong nhiên liệu hoặc chất bẩn trong dầu động cơ. Nếu bộ lọc ô tô của bạn không được thay thế kịp thời, chúng sẽ không hoạt động bình thường và cuối cùng, nó có thể gây ra ảnh hưởng đến cơ khí. Bằng cách thay thế bộ lọc, xe của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn:

A. Bộ lọc động cơ (Air Filter) là gì?

Bộ lọc động cơ làm sạch không khí đi vào bên trong xe của bạn thông qua hệ thống sưởi và điều hòa không khí. Nó lọc sạch bụi, phấn hoa và các hạt khác trong không khí. Nếu bạn có một bộ lọc động cơ hoạt tính bằng than, nó cũng sẽ thu lại khí thải và mùi hôi. Có không khí sạch trong xe là điều đặc biệt quan trọng nếu bạn bị dị ứng hoặc các vấn đề về hô hấp.

Những lý do nên thay bộ lọc động cơ của bạn đúng lúc:

– Hít thở không khí trong lành hơn
Bộ lọc động cơ cho phép bạn hít thở không khí sạch, bằng cách lọc vi khuẩn, phấn hoa và các chất gây ô nhiễm. Nếu không thay bộ lọc động cơ thường xuyên, bạn có thể nhận thấy mùi khó chịu và có thể bị dị ứng (hắt hơi, ho, v.v.)

– Để tránh các vấn đề về an toàn và tầm nhìn
Khi bộ lọc động cơ bị tắc, nó có thể chặn một phần luồng không khí đi vào xe của bạn. Điều này có thể có vấn đề, đặc biệt là khi bạn cần xóa mờ các cửa sổ.

– Để tăng tuổi thọ của hệ thống sưởi điều hòa trên ô tô của bạn
Có một bộ lọc động cơ sạch sẽ tối đa hóa luồng không khí và kéo dài tuổi thọ của hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí trên ô tô của bạn.

B. Bộ lọc điều hòa (Cabin Filter) là gì?

Giống như con người cần oxy để thở, ô tô cũng cần oxy cho quá trình đốt cháy. Bộ lọc không khí ngăn chặn bất kỳ côn trùng, bụi, hạt, cát hoặc mảnh vỡ nào tiếp cận động cơ và đảm bảo hỗn hợp không khí và nhiên liệu tốt để hỗ trợ hiệu suất. Lọc gió ô tô có nhiều hình dạng khác nhau:
tấm, hình tròn hoặc hình trụ. Chúng được làm bằng vật liệu xếp nếp để lọc không khí và có thể được làm bằng bông, giấy tổng hợp hoặc bọt.

Những lý do nên thay bộ lọc điều hòa của bạn:
 • Để có hiệu suất xe tốt hơn:
  Khi không khí đi vào động cơ sạch, hỗn hợp nhiên liệu và không khí sẽ hỗ trợ tối đa công suất.
 • Để tiết kiệm nhiên liệu:
  Giảm mức tiêu thụ nhiên liệu bằng cách đảm bảo quá trình đốt cháy tốt.
 • Để tránh khói đen:
  Khi bộ lọc gió bị tắc, quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra không hoàn toàn và dẫn đến khói thải bẩn – đó là một dấu hiệu không tốt.

C. Bộ lọc dầu (Oil Filter) là gì?

Bộ lọc dầu duy trì dòng chảy của dầu liên tục và loại bỏ các hạt (cặn bẩn, dầu bị oxy hóa, các hạt kim loại) có thể xuất hiện trong dầu động cơ do mài mòn động cơ. Nó làm sạch dầu động cơ để nó có thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả. Bộ lọc dầu có đủ khả năng giữ chất bẩn để duy trì hoạt động đầy đủ cho đến lần thay dầu tiếp theo.

Những lý do nên thay bộ lọc dầu của bạn:
 • Để giảm mài mòn động cơ:
  Lọc dầu hỏng sẽ tạo điều kiện cho các tạp chất đi qua và làm chậm quá trình đến của dầu, có thể dẫn đến mòn động cơ sớm, hoạt động kém hoặc thậm chí hỏng động cơ.
 • Để tránh làm bẩn dầu mới của bạn:
  Thông thường, bộ lọc dầu nên được thay sau mỗi lần thay nhớt (cứ sau 10.000 km đối với xe chạy xăng và 15.000 km đối với động cơ diesel) để tránh làm bẩn nhớt mới của bạn.

D. Bộ lọc nhiên liệu (Gasoline Filter) là gì?

Bộ lọc nhiên liệu loại bỏ các tạp chất như bụi, gỉ và sạn có trong nhiên liệu. Bằng cách loại bỏ những chất gây ô nhiễm này, bộ lọc nhiên liệu sẽ bảo vệ kim phun nhiên liệu của bạn và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất và tuổi thọ của động cơ ô tô của bạn.

Những lý do nên thay bộ lọc nhiên liệu của bạn:
 • Để duy trì hiệu suất động cơ của bạn:
  Nếu bộ lọc nhiên liệu của bạn bị tắc, nó có thể làm giảm lưu lượng và làm suy yếu hiệu suất do động cơ gặp khó khăn trong việc hút nhiên liệu. Với bộ lọc bị tắc, bơm nhiên liệu hoạt động khó hơn nhiều và bạn có thể gặp vấn đề khi khởi động xe hoặc nhận thấy khả năng tăng tốc kém hoặc chết máy.
 • Để giữ cho các bộ phận ô tô của bạn luôn trong tình trạng tốt:
  Do tác động mài mòn của nó, bụi bẩn và chất gây ô nhiễm trong nhiên liệu có thể làm tăng tốc độ hao mòn, làm hỏng các bộ phận đắt tiền và thậm chí gây hỏng bơm nhiên liệu và kim phun.

  Mặc dù bộ lọc không phải là ưu tiên hàng đầu, nhưng chúng rất quan trọng đối với việc vận hành trơn tru và sức khỏe chung của chiếc xe của bạn. Để ô tô của bạn hoạt động hiệu quả, hãy để ý đến các loại lọc ô tô và tiến hành thay thế lọc ô tô để chúng có thể chảy tự do. Nếu bạn không chắc chắn, hãy xem hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc nói chuyện với thợ cơ khí có chuyên môn về các tùy chọn tốt nhất.

Nội dung có trong này Bài viết chỉ dành cho mục đích tham khảo và thông tin không được sử dụng thay cho việc tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp từ kỹ thuật viên hoặc thợ cơ khí được chứng nhận. Chúng tôi khuyến khích bạn tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên hoặc thợ cơ khí được chứng nhận nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc cụ thể liên quan đến bất kỳ chủ đề nào được đề cập ở đây.

THƯƠNG HIỆU LỌC GIÓ HURRICANE

 

CAD Pro

“Phấn đấu đem đến khách hàng chất lượng cao nhất với giá hợp lý và hệ thống dịch vụ mang tính chuyên nghiệp cao”

Các lĩnc mà công ty đang kinh doanh bao gồm:

 • Phân phối thiết bị âm thanh cho xe hơi: Bộ xử lý tín hiệu, âm-ly, loa
 • Phân phối thiết bị hình ảnh cho xe hơi: Màn hình android chất âm hay , màn hình gối
 • Phân phối sản phẩm chống ồn: vật liệu chống ồn, chống gỉ
 • Phân phối sản phẩm dây âm thanh hi-end: dây tín hiệu, dây loa
 • Lọc gió cao cấp cho xe hơi: Lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa
 • Phụ kiện lắp đặt âm thanh

Quý Khách có nhu cầu chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi vui lòng  liên hệ

TRỤ SỞ CHÍNH

Số 75 ngõ 37 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Tel: 84 4 6660.6655
 • Fax: 84 4 6281.1244
 • H/P: 84 0913218882
 • Email: phamchikien.176@gmail.com
 • Website: http://cadpro.com.vn/

MIỀN NAM 

Số 71 Đường 65 Phường Tân Quy Đông Quận 7 – Tp Hồ Chí Minh 

H/P:090.990.3526

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *