Hỗ Trợ, Tin tức

TẠI SAO NÊN LẮP ĐẶT LOA SUB CHO XE Ô TÔ ?

Lợi ích của việc thêm loa sub chất lượng vào hệ thống âm thanh trên ô tô của bạn

Các loa sub bổ sung thêm âm trầm và độ trong cho âm thanh nổi của bạn, loa sub cũng có thể bổ sung vào hiệu suất của hệ thống theo nhiều cách khác nhau.

Một loa sub chất lượng sẽ tạo thêm chiều sâu và độ chân thực cho âm nhạc của bạn cho hệ thống âm thanh nổi trên ô tô.

Khi được lắp đặt đúng cách và kết hợp với bộ khuếch đại và đầu nối tốt, một loa sub chất lượng sẽ đưa trải nghiệm nghe nhạc của bạn lên một tầm cao mới.

Tại sao nên sử dụng loa sub cho xe ô tô ?

Âm trầm là tần số khó tái tạo nhất của loa. Loa phải di chuyển nhiều không khí để tái tạo một âm trầm mạnh mẽ và kéo dài trong âm nhạc.

Loa đủ mạnh để di chuyển lượng lớn không khí này cho tần số âm trầm thường lớn hơn và chất lượng hơn khi nghe. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí và không gian, nhiều loa đi kèm với dàn âm thanh trên xe hơi quá nhỏ và không được trang bị để xử lý âm trầm hiệu quả.

Thay vào đó, các loại loa kém chất lượng sẽ làm hạn chế độ sâu và độ chân thực của âm nhạc và tạo ra sự biến dạng khi cố gắng tái tạo tần số âm trầm, đặc biệt là ở âm lượng lớn hơn.

Loa sub là gì?

Loa sub là một loa thường được thiết kế đặc biệt chỉ để tái tạo dải tần số thấp của âm trầm. Để có chất lượng âm trầm thấp tối ưu, hầu hết các hệ thống âm thanh nổi trên xe hơi đều yêu cầu hệ thống loa sub cao cấp được lắp đặt chuyên nghiệp kết hợp với bộ khuếch đại công suất cao và thiết bị đầu.

 

Khi lựa chọn loa sub cho xe ô tô của mình cần lưu ý những điểm sau:

Kích thước của loa sub

Những loại loa sub lớn có thể phát ra âm thanh to và trầm hơn — sub càng lớn thì âm trầm càng tốt. Nhưng bạn cũng sẽ phải ghi nhớ không gian. Hãy đo xe của bạn trước khi mua sắm để bạn có thể tìm thấy một phụ kiện phù hợp với ô tô của bạn — chẳng hạn như trong cốp hoặc dưới yên xe của bạn.

Thùng loa sub

Thùng loa sub hiểu đơn giản là một hộp rỗng dùng để chứa loa sub bên trong. Một thùng loa kín sẽ tạo ra âm trầm sâu hơn thùng loa hở, ngay cả khi loa sub nhỏ. Thùng kín được khuyến khích cho các thể loại nhạc tập trung vào tất cả các tần số.

Các thùng loa có cổng tạo ra dòng âm trầm mạnh mẽ hơn (to hơn) và được khuyến nghị cho âm nhạc tập trung vào âm trầm, như rap, trap, house và dubstep.

Công suất

Mức công suất RMS đề cập đến khả năng xử lý công suất của loa siêu trầm, với giá trị RMS cao hơn có nghĩa là nhiều âm trầm hơn.

Để kết hợp thiết bị phụ với amp và thiết bị đầu, bạn phải xem xét xếp hạng công suất RMS. Ít nhất, thiết bị đầu và công suất của amp phải phù hợp với khả năng xử lý công suất của thiết bị phụ. Và tốt nhất là RMS của amp và thiết bị đầu sẽ vượt quá RMS của sub.

Độ nhạy

Độ nhạy của loa siêu trầm là công suất mà loa con cần để tạo ra một âm lượng nhất định. Và độ nhạy này được biểu thị bằng số mức áp suất âm thanh (SPL). Đăng ký có xếp hạng SPL cao nhạy cảm hơn, do đó, họ không yêu cầu nhiều năng lượng để tạo ra khối lượng lớn so với đăng ký có xếp hạng SPL thấp.

Nếu bạn có bộ khuếch đại hoặc bộ phận đầu chưa đủ mạnh, bạn sẽ muốn một bộ khuếch đại phụ có độ nhạy cao.

Trở kháng

Bạn cũng sẽ cần phải phù hợp với trở kháng trên amp và phụ của mình. Trở kháng đề cập đến điện trở của phụ và được biểu thị bằng ohms.

Ưu điểm và lợi ích của loa sub

Khi kết hợp với bộ khuếch đại và đầu tốt, loa siêu trầm chất lượng sẽ mang lại những lợi ích sau cho hệ thống âm thanh xe hơi của bạn:

Độ vang của âm trầm tốt hơn

Loa sub mở rộng phản ứng âm trầm để bộc lộ âm thanh trong âm nhạc của bạn mà chỉ riêng loa của bạn không thể tái tạo. Phần lớn các loa âm thanh nổi trên xe hơi bắt đầu hoạt động ở khoảng 50Hz. Nhưng một loa sub hất lượng sẽ tái tạo tần số thấp xuống 20Hz hoặc thấp hơn.

Kết quả là âm trầm có độ sâu và rõ ràng, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ những nốt thấp nhất và bạn sẽ có được trải nghiệm đắm chìm hơn với âm nhạc trong hệ thống âm thanh nổi trên ô tô của mình.

Âm thanh sắc nét hơn

Các loa sub chất lượng có tốc độ truyền tải để tái tạo âm trầm một cách rõ ràng, vì vậy ngay cả những đường âm trầm nhanh nhất cũng rõ ràng và chính xác.

Các loa sub chất lượng thấp hơn có thể không xử lý được việc bắt đầu và dừng nhanh trong giọng hát và nhạc cụ được tìm thấy trong nhiều thể loại âm nhạc. Dẫn đến việc những loa sub nhỏ hơn này sẽ có âm thanh không rõ ràng.

Giảm độ biến dạng của âm thanh

Các loa sub làm giảm độ méo tiếng bằng cách giảm nhu cầu âm thanh trên các loa khác của bạn. Khi loa toàn dải tái tạo âm trầm tần số thấp, hình nón và màng loa lớn trong loa có thể tạo ra hiện tượng méo tiếng.

Và khi bạn phát nhạc với âm lượng lớn, các loa trầm trong loa của bạn có thể không theo kịp với loa tweeter và trình điều khiển trung bình. Nhưng các loa siêu trầm chất lượng cho phép bạn phát nhạc to mà không bị méo tiếng, ngay cả khi nhạc của bạn đòi hỏi nhiều âm trầm.

Giảm tải các loa nhỏ hơn

Các loa sub giúp các loa nhỏ hơn không phải tái tạo tần số cực thấp. Nhờ đó, các loa nhỏ hơn có thể tái tạo âm thanh ở dải tần thoải mái hơn.

Về cơ bản, loa sub giúp giảm tải cho loa toàn phần, cải thiện hiệu suất tổng thể của chúng để chúng có thể tái tạo âm thanh chất lượng mà không bị biến dạng.

Đáp ứng chất lượng toàn phần

Một loa sub chất lượng sẽ giống như một phần mở rộng của loa toàn phổ của bạn mà không làm áp đảo chúng. Hệ thống âm thanh chất lượng với loa sub giúp loa hoạt động tốt nhất trên toàn dải tần số, do đó ngay cả tần số cao và trung sẽ có độ rõ nét tối ưu.

Với loa sub trên ô tô, bộ khuếch đại tần số thấp, quản lý âm trầm thích hợp và bộ thu hoặc bộ khuếch đại AV được kết nối để điều khiển các loa nhỏ hơn ở tần số trung và cao phía trên điểm phân tần, loa âm thanh nổi trên ô tô của bạn có thể hoạt động hết công suất với tất cả các loại Âm nhạc.

Riêng loa của động cơ trên ô tô của bạn không được trang bị để xử lý âm trầm và phạm vi của nhiều thể loại nhạc. Vì vậy, nếu không có loa siêu trầm chất lượng, bạn sẽ bỏ lỡ những nốt trầm và cảm xúc mà các nhạc sĩ muốn truyền tải đến bạn thông qua âm nhạc.

Các loa siêu trầm có thể nâng cao trải nghiệm nghe nhạc của bạn, thêm độ sâu và rõ ràng mà bạn không thể nghe thấy chỉ với loa của mình.

Lắp đặt loa sub chất lượng tại CAD Pro

Sub Gầm Musway MF108Q

Loa sub hơi 8" Musway MF108q

Musway, thương hiệu âm thanh hàng đầu đến từ nước Đức

Rainbow IL-C6.2

Loa cánh cửa IL-c6.2

Dạng loa cánh cửa xe

Độ nhạy cao chuyên cho các màn theo xe hoặc đã nâng cấp

Lắp đặt nhanh & thuận tiện

Chất âm truyền cảm với dải cao tơi & mềm mại

Dùng cho loa cánh trước và sau xe

Kết cấu củ loa với từ trường đủ mạnh nhưng mềm mại rất dễ kéo bởi tầng công xuất của màn theo xe hoặc nâng cấp.

Chất Trung âm dầy dặn, trung thực đặc biệt trung trầm rất ấm & truyền cảm.

Loa Tweeter rời khi được nâng cấp tụ phân tần cho dải trên rất sáng, chi tiết, tơi & mềm mại.

Ability – Sub Gầm Ghế AT-10s

Loa sub gầm ghế 10" Ability AT-10S

Loa sub gầm ghế 10″ Ability AT-10S

Hiện tại, có hàng chục thương hiệu  Sub điện trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang không biết chọn thương hiệu nào. Theo thống kê của CAD Pro, nhà cung cấp thiết bị nội thất cũng như âm thanh ô tô – Car audio thì hơn 60% khách hàng đã chọn Sub gầm tầm trung để nâng cấp âm thanh cho chiếc xe của mình.

Cad Pro với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị âm thanh xe hơi đề xuất giải pháp sử dụng Sub gầm siêu mỏng Ability. Với ưu điểm nhỏ, gọn, dễ lắp đặt lại dễ phối âm với nhiều hệ thống âm thanh của các hãng xe. Phù hợp với nhiều dòng nhạc phổ thông Sub gầm siêu mỏng Ability sẽ là lựa chọn tối ưu cho giải pháp nâng cấp nhẹ âm thanh của quý khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo các clip của sản phẩm & liên quan dưới đây:
– Mở hộp đánh giá sub gầm: https://youtu.be/66F5fLP6CTg
– Tháo nội y & phân tích mạch: https://youtu.be/iIMzVcRSlGo
– Phụ kiện lắp đặt:  https://youtu.be/kcoEX7XI-MY

– Chụp ảnh sub gầm trước khi lắp:https://youtu.be/x5P1qBx3vQQ

– Lắp đặt sub gầm trong khoang động cơ: https://youtu.be/kCZ7OI3wwUE

– Lắp đặt sub gầm trong khoang hành khách: https://youtu.be/wz9-4weD5sA

– Căn chỉnh sub gầm ghế: https://youtu.be/zV7_ZUhXjU8

– Đo dòng dò sau lắp đặt: https://youtu.be/sy54W4_VIFM

CAD Pro

“Phấn đấu đem đến khách hàng chất lượng cao nhất với giá hợp lý và hệ thống dịch vụ mang tính chuyên nghiệp cao”

Các lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh bao gồm:

 • Phân phối thiết bị âm thanh cho xe hơi: Bộ xử lý tín hiệu, âm-ly, loa
 • Phân phối thiết bị hình ảnh cho xe hơi: Màn hình android chất âm hay , màn hình gối
 • Phân phối sản phẩm chống ồn: vật liệu chống ồn, chống gỉ
 • Phân phối sản phẩm dây âm thanh hi-end: dây tín hiệu, dây loa
 • Lọc gió cao cấp cho xe hơi: Lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa
 • Phụ kiện lắp đặt âm thanh

Quý Khách có nhu cầu chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi vui lòng  liên hệ

TRỤ SỞ CHÍNH

Số 75 ngõ 37 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Tel: 84 4 6660.6655
 • Fax: 84 4 6281.1244
 • H/P: 84 0913218882
 • Email: phamchikien.176@gmail.com
 • Website: http://cadpro.com.vn/

MIỀN NAM 

Số 71 Đường 65 Phường Tân Quy Đông Quận 7 – Tp Hồ Chí Minh 

H/P:090.990.3526

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *